เตรียมตัวสัมภาษณ์งานอย่างไร ให้ได้งาน

Updated: May 2, 2020

แอดมินเชื่อว่าทุกๆคนที่กำลังมองหางานต้องมีคำถามกับตัวเองอยู่เสมอว่า

ถ้าถูกสัมภาษณ์จะตอบยังไงดี” หรือ “เขาจะถามอะไรมั่งนะ” ด้วยความกังวลอาจจะทำให้การสัมภาษณ์เป็นไปได้อย่างยากลำบากและคำตอบก็อาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่เตรียมตัวมาตั้งแต่แรก


ในบทความนี้จะเป็นการแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนการสัมภาษณ์และการสัมภาษณ์เบื้องต้น เพื่อที่จะทำให้ผู้ที่จะสัมภาษณ์ไม่เกิดความกังวลหรือตื่นตระหนกหรือแสดงท่าทางเสียมรรยาทต่อผู้สัมภาษณ์กันค่ะการแต่งกาย

การแต่งกายควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อย สำหรับผู้ชายให้ใส่ชุดสูทกางเกงขายาวสุภาพหรือกางเกงแสลก รองเท้าคัตชู สำหรับผู้หญิง ใส่เสื้อสูท กางเกงแสลกหรือกระโปรงทรงเอ รองเท้าคัตชูส้นสูง ที่สำคัญคือสะอาดเรียบร้อย โดยการแต่งกายแบบนี้จะเป็นทียอมรับในสังคมทั่วไปและจะช่วยทำให้ First impression ดีอีกด้วย


เตรียมเรซูเม่เอกสารต่างๆที่ใช้สมัครงาน และไม่ลืมหาข้อมูลบริษัท

ในการเตรียมเอกสารต่างๆไม่ว่าจะเป็นประวัติส่วนตัวหรือผลงานต่างๆควรใส่ในแฟ้มใสและควรเช็คเอกสารต่างๆก่อนวันสัมภาษณ์หาข้อมูลของบริษัท

การเตรียมข้อมูลของบริษัทที่จะสัมภาษณ์มาก่อนนั้นเป็นเรื่องที่ดีเพื่อที่จะทำให้การสัมภาษณ์เป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่ตอบกระอุกระอักและสามารถเพิ่มความเอาใจใส่ได้ด้วย

บุคลิกภาพ

เคยได้ยินไหมบุคลิกดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ก่อนจะเข้าในห้องสัมภาษณ์ควรเคาะประตู และทักทายสวัสดีผู้สัมภาษณ์ก่อนนั่งสัมภาษณ์ การนั่งนั้นควรนั่งในมี บุคลิกภาพที่ดี โดยการนั่งหลังตรงไม่นั่งไขว่ห้างหรือกอดอกไม่นำแขนขึ้นมาท้าวบนโต๊ะและหน้าตาต้องยิ้มแย้มแจ่มใส#job #interview #สัมภาษณ์งาน #หางาน

15 views0 comments

Call Us: 02-392-2610 or 063-238-3002 (English Japanese Speaking )

Email: info@jtc-th.com

Bangkok office:

The Opus Building No 139 Room 502, 5Floor

Sukhumvit 63 Thonglo

Soi 10 Klong Tan Nuea Wattana Bangkok

STAY IN TOUCH

Thanks for contacting us.

We treat all requests as priority and will respond shortly.

  • Facebook
  • Twitter
  • Instagram
  • YouTube

© All Rights Reserved By JT CONSULTING MANPOWER 2020